Trái bóng EURO 2024 chính thức ra mắt

Thiết kế của quả bóng được lấy cảm hứng từ niềm vui và năng lượng của giải đấu hàng đầu châu Âu.

FUSSBALLLIEBE, quả bóng thi đấu chính thức của UEFA EURO 2024 sẽ được sử dụng trong vòng chung kết, đã được UEFA và Adidas ra mắt hôm nay tại một sự kiện đặc biệt tại sân Olympiastadion ở Berlin.

Với tên gọi trong tiếng Đức có nghĩa là “tình yêu bóng đá”, FUSSBALLLIEBE lần đầu tiên sử dụng Công nghệ Connected Ball Technology của adidas tại UEFA EURO. Nó giúp cung cấp cái nhìn chi tiết chưa từng có về mọi yếu tố chuyển động của quả bóng và góp phần vào quá trình đưa ra quyết định cho trợ lý video của UEFA. Lớp vỏ bên ngoài của quả bóng được hỗ trợ bởi CTR-CORE được thiết kế để mang lại độ chính xác và nhất quán. Trái bóng sẽ hỗ trợ lối chơi nhanh, chính xác với hình dạng và khả năng giữ không khí tối đa.

 

“Giải vô địch bóng đá châu Âu của UEFA được coi là giải đấu đỉnh cao của cấp đội tuyển quốc gia ở châu Âu và chúng tôi cam kết đảm bảo rằng mọi khía cạnh, từ địa điểm đến trang thiết bị, đều duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và hiệu suất. Chúng tôi luôn tự tin rằng FUSSBALLLIEBE của Adidas sẽ đánh dấu một bước tiến nữa của chúng tôi đến sự hoàn hảo.”

Thiết kế của FUSSBALLLIEBE thể hiện sự chuyển động của quả bóng và năng lượng của trận đấu, thông qua hình dạng cánh màu đen nổi bật được nhấn mạnh bằng các cạnh, đường cong và chấm đầy màu sắc. Việc sử dụng các màu đỏ, xanh lam, xanh lá cây và cam đậm vừa tôn vinh sự sống động mà các quốc gia thi đấu mang đến cho giải đấu, vừa tôn vinh sự đơn giản thuần túy của bóng đá. Hình minh họa của từng sân vận động trong giải đấu cũng xuất hiện trên quả bóng cùng với tên của từng thành phố đăng cai.

Bên cạnh việc sử dụng polyester tái chế và mực gốc nước, FUSSBALLLIEBE được làm từ vật liệu gốc sinh học bền vững hơn bất kỳ quả bóng thi đấu chính thức nào trước đây của adidas. Mỗi lớp của quả bóng đã được tổng hợp bằng các vật liệu như sợi ngô, mía, bột gỗ và cao su.
FUSSBALLLIEBE được làm từ nguyên liệu tái chế.
Sam Handy, Phó Chủ tịch khối Sản phẩm và Thiết kế của Adidas Football cho hay:

“Khi thiết kế quả bóng thi đấu chính thức này, chúng tôi lấy cảm hứng từ năng lượng và sự đa dạng của giải đấu cũng như tình yêu mà người dân châu Âu dành cho bóng đá. Với suy nghĩ đó, chúng tôi hy vọng FUSSBALLLIEBE sẽ mang lại niềm vui ở bất cứ nơi nào nó được sử dụng.”

Lễ ra mắt FUSSBALLLIEBE bắt đầu năm ngày hoạt động tại Olympiastadion ở Berlin để tôn vinh tình yêu bóng đá, bao gồm sự xuất hiện đặc biệt của các huyền thoại UEFA EURO trước đây và hiện tại.

Vòng loại UEFA EURO 2024 đang đi đến những trận đấu cuối cùng. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 14 tháng 7 năm 2024 trên mười thành phố đăng cai ở Đức: Berlin, Cologne, Dortmund, Düsseldorf, Frankfurt, Gelsenkirchen, Hamburg, Leipzig, Munich và Stuttgart.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *