[Mẹo hay] Cách nhớ bài tiến lên đơn giản không phải ai cũng biết

Table of Contents

Bài tiến lên đã không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay nữa, đây là một trò chơi xuất hiện từ rất lâu trước đây thế nhưng sự hấp dẫn của nó với người chơi thì vẫn chưa giảm. Để có những ván đánh hay, nước đi tính toán chuẩn bạn cần phải nhớ được các quân bài, vậy làm thế nào để có cách nhớ bài tiến lên? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có mẹo hay nhé.1. Bạn cần nắm rõ nguyên tắc nhớ bài của tiến lên

Đối với những người đam mê với bài tiến lên miền Nam hay miền Bắc, chắc chắn trong lòng bạn đều rất muốn trăm trận trăm thắng. Nhiều người cho rằng đây là một trò chơi đỏ đen, may rủi, thế nhưng không hoàn toàn như vậy. Nếu như bạn có chiến thuật, có cách đánh và nhớ bài thì nó không đơn thuần là đỏ đen nữa. Để có cách nhớ bài tiến lên đơn giản nhất thì bạn hãy chú ý theo dõi nội dung sau đây nhé.

1.1. Hiểu quy tắc chơi bài

Nếu như bạn muốn chiến thắng trong mỗi trò chơi, bạn muốn chiến thắng ở mỗi ván bài thì đương nhiên phải nắm rõ được quy tắc chơi bài. Đây là điều kiện cần và đủ để không những nhớ được lá bài mà còn nhớ rất lâu.

Hiểu quy tắc chơi bài

Trong trường hợp không hiểu, không nắm được quy tắc chơi thì bạn sẽ bị mất tự tin, không biết chính xác mình đi quân đó đã đúng hay chưa. Để ván bài nhanh chóng kết thúc và dành chiến thắng thì bạn cần phải vận dụng tối đa các cơ hội, chiến thuật thoát khỏi nguy hiểm

1.2. Hãy nhớ bài

Không phải ai cũng biết cách nhớ bài nhanh và chính xác, thông thường sẽ có 2 cách nhớ bài phổ biến trong luật chơi:

Hãy nhớ bài

– Cách 1: Bạn có thể nhớ các lá bài mà trong ván mình đã đánh để xác định được nước đi phù hợp tiếp theo. Tuy nhiên để vận dụng được điều này thì buộc bạn phải ghi nhớ toàn bộ các quân bài mình đã đánh. Một mẹo nhỏ cho cách này chính là nhớ từ A-Z.

– Cách 2: Bạn cũng có thể nhớ bài của đối thủ, thế nhưng việc nhớ lá bài của đối thủ đánh sẽ gây ra rất nhiều thông tin nhầm lẫn, khiến bạn không thể tập trung được. Chính vì thế mà chỉ tập trung ghi nhớ các quân bài của đối thủ ở thời điểm họ xòe bài khi gần kết thúc ván chơi.

Nếu như bạn có thể ghi nhớ bài sẽ giúp cho người chơi giảm tối đa bị chặn hai, bắt bài và có thể tính toán cho mình nước chơi hoàn hảo nhất, đem lại cơ hội chiến thắng cao hơn.

2. Cách nhớ bài tiến lên nhanh chóng, đơn giản

Không để bạn phải chờ đợi quá lâu, trong phần này chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ để bạn có thể áp dụng cách nhớ bài đơn giản và nhanh nhất.

2.1. Hãy nhớ theo thứ tự bài

Hãy nhớ theo thứ tự bài

Với mẹo này bạn có thể nhớ theo thứ tự bài từ quân thấp nhất đến quân cao nhất và hãy đánh theo thứ tự. Với cách nhớ từng cây bài như vậy sẽ tương đối khó khăn, có thể bạn sẽ bị loạn trong cách chơi, thế nhưng hãy nhớ theo một logic nhất định và kết hợp với chiến thuật chơi chắc chắn bạn sẽ có lối chơi đúng đắn nhất đó.

2.2. Hãy nhớ bài cùng màu và cùng chất

Nếu như so sánh với bài tiến lên miền Bắc thì bài tiến lên của miền nam sẽ dễ chơi hơn cả về cách đánh và luật chơi, phần nào cơ hội chiến thắng của bạn với bài tiến lên miền Nam cũng sẽ cao hơn.

Đối với bài tiến lên của miền Bắc buộc người chơi phải chặn quân cùng màu, cùng chất với nhau. Chính vì thế mà khi nhớ bài buộc bạn phải nhớ các lá bài của mình và bài của đối thủ. Tuy nhiên hãy hệ thống chúng cùng màu và chất với nhau để đơn giản hơn nhé.

2.3. Nhớ lá bài của những ván trướcMột trong những mẹo nhớ bài mà hầu như rất ít người biết và áp dụng, thế nhưng cách này lại tương đối ổn và có thể áp dụng được. Bạn hãy cố gắng nhớ càng nhiều càng tốt các lá bài của những ván trước, đến ván tiếp theo này, xác suất sở hữu các quân bài đó khá thấp. Chính vì thế mà bạn sẽ có những chiến thuật, bước đi chính xác hơn khi nắm rõ phần nào xác suất cầm quân của đối phương.

2.4. Nhớ bài của đối thủ đã đánh

Việc nhớ bài của đối thủ đã đánh sẽ quyết định khá nhiều đến tỉ lệ thắng thua trong ván bài. Bạn có biết cơ hội của bản thân mình sẽ tăng lên gấp đôi nếu như bạn nhớ hầu hết các quân bài mà đối thủ đã đi, kết hợp với những quân bài trên tay mình, bạn sẽ đoán được phần nào các cây còn lại trên tay đối thủ để có bước đi chính xác.

2.5. Nhớ lá bài của mình

Nhớ lá bài của mình

Thông thường trong ván đánh đầu tiên bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi khả năng ghi nhớ quân bài của mình. Cũng chính vì sự phân tâm đó mà bạn cần phải sắp xếp các quân bài của mình, tính toán các nước đi sao cho phù hợp nhất. Liên tục cân nhắc, xem xét tình hình của ván bài để có phương pháp đánh phù hợp, chặn bài đối thủ hay nhằm cơ hội tháo chạy bài của mình.

2.6. Nhớ bài “hai”

Quân bài 2 trong tiến lên còn được gọi là “heo”, quân bài này có giá trị cao nhất và có thể chặn hầu hết các quân bài khác. Sức mạnh của bài 2 sẽ được sắp xếp theo thứ tự thấp đến cao: Bích, chuồn (tép), rô, cơ.

Bạn cần phải chú ý, nhớ xem trong tay mình cầm quân 2 nào, đối thủ đã ai đánh 2 hay chưa? Nó là 2 gì? Sau đó hãy xem xét tình hình và cân nhắc phản công lại khi đến thời cơ.

2.7. Hãy nhớ bài nâng cao

Thế nào là nhớ bài nâng cao? Đó có phải là tăng khả năng và cấp độ nâng cao hay không? Đối với bài tiến lên thì ghi nhớ bài nâng cao chính là bạn hãy ưu tiên nhớ các cây bài có giá trị cao như: 2, Át, K, Q, J. 10. Tập trung nhớ các lá bài có giá trị cao bằng chính khả năng lưu trữ thông tin của mình sẽ có tác dụng hơn là bạn nhớ các cây bài thấp đó nhé.

2.8. Sử dụng ẩn bài và áp dụng chiến thuật đánh tâm lý

Sử dụng ẩn bài và áp dụng chiến thuật đánh tâm lý

Để nhanh chóng dành chiến thắng, bạn có thể sử dụng chiến thuật dấu bài với cách nhớ bài tiến lên của miền Nam. Với chiến thuật này đối phương sẽ không nắm chắc bạn còn trong tay bao nhiêu lá bài, đó là những quân nào. Chính vì thế mà bạn sẽ tăng được xác suất ăn chặn bài đối thủ. Chính từ đó mà đối phương sẽ càng hoang mang hơn khi đánh ra các quân bài, việc của bạn là thừa thắng xông lên thôi.

Với các cách nhớ bài tiến lên mà chúng tôi mách cho bạn trong bài viết trên đây rất mong rằng nó sẽ có tác dụng với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *